Home / Giáo dục / Biểu cảm về cây bàng chọn lọc hay nhất

Biểu cảm về cây bàng chọn lọc hay nhất

Biểu cảm về cây bàng

Bài làm

Em yêu ngôi trường của em rất nhiều, nơi đây không chỉ lả không gian để em học tập, mà còn là không gian để em vui chơi, cùng bạn bè, thầy cô tạo nên những ký ức về tuổi học trò. Ngôi trường của chúng em có trồng rất nhiều cây xanh, trong đó có bàng, đó là loài cây nhân chứng cho những kỷ niệm tuổi học trò của chúng em.

Cây bàng có sự gắn bó sâu sắc đối với cuộc sống của em, vì không chỉ có mặt ở ngôi trường mà em đang theo học, cây bàng còn được trồng rất nhiều ở khu em sinh sống. Những cây bàng cứ đứng đó và chứng kiến sự lớn lên, trưởng thành của chúng em. Đối với em, những cây bàng cũng như một người bạn của mình vậy, trong cuộc sống em có rất nhiều kỷ niệm đối với loài cây này.

Mỗi mùa đi qua, cây bàng đều mang một vẻ đẹp đặc trưng rất riêng biệt và cũng vô cùng hấp dẫn. Mùa xuân là mùa sinh sôi của vạn vật. Trong làn sương trong trẻo của mỗi sớm mai, những chồi non của cây bàng chúm chím hé nở, xanh non mà mịn màng trông thích mắt vô cùng. Mùa hè nắng rực rỡ, cây bàng phổng phao với sự tràn trề của cành lá. Những chiếc lá có màu tím xanh đậm, lá có hình bầu dục có thể dùng làm quạt mát. Sức sống mùa hè của cây bàng căng tràn đầy, những tán lá xanh um rợp bóng nắng, dưới những tán cây là nơi lý tưởng để chúng em chơi đùa. Cây bàng lúc vào thu với những chùm bàng đã vào độ chín tới, bàng chín ăn có chút vị chan chát, chua chua hấp dẫn vô cùng. Đông đến, cây bàng rụng lá, sự khẳng khiu, nâu xám, sần sùi hiện hữu vô cùng rõ rệt, lúc đó em cảm thấy rất thương cây bàng, chỉ mong sao mùa đông mau qua để cây bàng có nắng xuân tưới tắm sinh khí.

Xem thêm:  Tả bông hoa hồng lớp 2 hay nhất - 4 đoạn văn ngắn miêu tả hoa hồng

bieu cam ve cay bang chon loc hay nhat - Biểu cảm về cây bàng chọn lọc hay nhất

Biểu cảm về cây bàng

Khu dân cư nơi em sống cũng có một cây bàng mới lớn, nó là biểu tượng của tuổi thơ chúng em còn cây bàng ở ngôi trường nơi chúng em đang học lại là cây bàng biểu tượng của tuổi học trò.

Cây bàng ở khu em ở mới được trồng cách đây 7, 8 năm. Hồi em còn rất bé nhưng cũng đã có chút ký ức với cây bàng này bởi nó được trồng trong một dịp cận tết, nhân Tết trồng cây. Em cùng với cả gia đình và cả những người trong xóm cùng đi trồng cây. Thấm thoát thời gian trôi qua và cây bàng đã lớn rất phổng phao, mỗi buổi tối lũ trẻ con trong xóm chúng em lại tụ tập dưới gốc cây trò chuyện, rồi chơi trò chơi, nào bắn bi, đánh gấc, bào chơi khăng, chơi chuyền, rồi lại dung dăng dung dẻ quanh gốc cây.

Cây bàng trong trường của em có độ tuổi gấp đến tận 3 lần cây bàng ở khu em ở. Nó đã gắn bó cùng ngôi trường rất lâu. Ông bảo vệ lớn tuổi nhất, cũng là người gắn bó lâu năm nhất với ngôi trường nói rằng, 30 năm năm trước, hồi ông mới bắt đầu công tác ở đây, đã thấy có cây bàng nhỏ bé nở đây, và đến bây giờ nó đã trưởng thành vô cùng, cây cao lớn, sừng sững trước sân trường. Với ông, cây bàng như một người bạn của ông, ông chứng kiến sự trưởng thành của nó và nó cũng là nhân chứng cho sự trải đời của ông. Cây bàng giữa sân trường, biểu tượng cho loài cây học đường của ngôi trường, chứng kiến những thăm trầm 30 năm lịch sử của ngôi trường, chứng kiến sự trưởng thành, ngày đầu bỡ ngỡ cũng như buổi tổng kết chia ly của biết bao thế hệ các học sinh trong trường. Và giờ đây, nó vẫn đứng đó, cùng học, cùng chơi, cùng nghe những tâm tình to nhỏ của tuổi học trò đáng yêu đáng quý vô ngần.

Xem thêm:  Phân tích diễn biến tâm trạng nhân vật Thị trong Vợ nhặt – Kim Lân

Em yêu quý những cây bàng vô cùng. Nó cũng như người bạn của chúng em. Sự lớn lên, trưởng thành của chúng em cũng có bóng dáng những cây bàng cùng những kỷ niệm được chơi đùa, ngồi học bài, rồi tán ngẫu quanh gốc bàng. Tuổi thơ em cũng sẽ nhớ mãi vị chát chát, chua chua của vị bàng chín.

Minh

Check Also

Belife  - Những bài văn tả cô giáo hay và ý nghĩa nhất

Những bài văn tả cô giáo hay và ý nghĩa nhất

Cô giáo là người dạy dỗ, dìu dắt giúp ta có thêm kiến thức, người …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *