Home / Ẩm thực / Có nên mua nhà vào cuối năm 2020 đầu năm 2021?

Có nên mua nhà vào cuối năm 2020 đầu năm 2021?

Theo các chuyên gia BĐS, có 4 thời điểm thuận lợi để xuống tiền mua nhà đó là vào thời điểm cuối năm, vào mùa mưa, vào tháng 7 âm lịch và vào lúc thị trường bắt đầu hồi phục.

Lý do nên mua nhà Hà Nội dịp cuối năm

Thứ nhất, thuận lợi về mặt tài chính. Cuối năm, các ngân hàng thường đẩy mạnh dịch vụ giải ngân cho vay vốn. Theo ghi nhận, thời gian gần đây các ngân hàng liên tục có động thái giảm lãi suất cho vay mua nhà từ 0,2-1,3 điểm %. Ngoài ra, người có nhu cầu mua nhà cũng thường nhận được các khoản thưởng, doanh thu tốt hơn vào dịp này cũng là động lực để mua nhà.

plant hand giving - Có nên mua nhà vào cuối năm 2020 đầu năm 2021?

Thứ hai, nguồn cung dồi dào. Thực tế cho thấy, tỷ lệ giao dịch và nguồn cung bất động sản những tháng cuối năm luôn tăng cao hơn so với các thời điểm khác trong năm. Theo dữ liệu lớn (Big Data) của Batdongsan.com.vn, lượng tin đăng trong quý 4/2019 tăng tới 45% so với quý 1/2019. Điều này phần nào cho thấy, càng về cuối năm người mua sẽ càng có nhiều sự lựa chọn cũng như có sự so sánh về giá cả giữa các dự án trong cùng một khu vực.

Thứ ba, nhiều ưu đãi từ chủ đầu tư. Cuối năm cũng là thời điểm chủ đầu tư thường sẽ đưa ra nhiều chính sách chiết khấu, khuyến mãi. Nhiều chủ đầu tư sẵn sàng tặng ngay vài chỉ vàng hoặc chiết khấu trực tiếp 5 – 10% để kích thích khách hàng chốt hợp đồng.

Xem thêm:  Cách làm bánh đa trộn món ăn hấp dẫn cho mùa hè

Thứ tư, dễ dàng thương lượng giá cả. Nhu cầu thanh lý nhà đất vào cuối năm để đáo hạn, trả nợ hay đổi nhà mới cũng được xem là cơ hội giúp người mua “săn” được nhà với mức giá hấp dẫn và dễ dàng thỏa thuận với bên bán để giảm giá thành.

Mua nhà cuối năm 2020 cần lưu ý những gì?

Mặc dù thị trường cuối năm 2020 có nhiều yếu tố thuận lợi cho người mua nhà, nhưng nhưng chuyên gia Batdongsan.com.vn vẫn khuyến cáo người mua nhà cần tìm hiểu kỹ thông tin và đặc biệt lưu ý những vấn đề sau:

– Lựa chọn chủ đầu tư uy tín và không “hoa mắt” trước các khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn. Dù đó là lợi thế cho việc mua nhà cuối năm nhưng người mua cần hết sức tỉnh táo, ưu tiên giá trị cốt lõi của ngôi nhà và cơ sở pháp lý của dự án.

– Cẩn thận “bẫy” lãi suất. Một số chủ đầu tư sẽ tung ra mức lãi suất 0% trong những năm đầu để thu hút người mua. Tuy nhiên cần hỏi rõ biên độ lãi suất những năm sau sẽ thay đổi như thế nào, cố định hay thả nổi theo thị trường lãi suất?

– Tham khảo giá thị trường, tránh mua phải giá “ảo”. Nên cân nhắc mức giá bán tại các khu vực lân cận, tìm hiểu lịch sử giá cả khu vực, thông tin quy hoạch và tìm kiếm lời khuyên từ các chuyên gia trước khi quyết định “xuống tiền”.

Xem thêm:  Cách hầm tim lợn hạt sen ngon mê li

– Tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin căn nhà, pháp lý dự án trước khi mua thông qua nhiều kênh như tìm hiểu trực tiếp, xem thông tin trên các website tìm kiếm.

Check Also

5 cách làm xúc xích giòn dai như ngoài hàng [Kèm Video]

5 cách làm xúc xích giòn dai như ngoài hàng [Kèm Video]

Xúc xích là một món ăn thơm ngon được nhiều người yêu thích. Nhìn thì …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *