Home / Bất động sản / Mua nhà Hà Nội chỉ với 800 triệu đồng – Bí quyết của cặp vợ chồng trẻ là gì?

Mua nhà Hà Nội chỉ với 800 triệu đồng – Bí quyết của cặp vợ chồng trẻ là gì?

Anh Dương Phước Hiệp (30 tuổi) và chị Nguyễn Thu Phương (26 tuổi) không thể che giấu được niềm hạnh phúc khi mới tậu được tổ ấm ngay gần trung tâm thành phố Hà Nội, giá thành lại vừa túi tiền, chỉ với 800 triệu đồng.

Đối với các cặp vợ chồng trẻ hiện nay, việc bắt đầu cuộc sống hôn nhân gặp phải nhiều vấn đề trở ngại. Nhất là việc “an cư lập nghiệp”, để tạo dựng cho mình một tổ ấm ngay tại thủ đô phồn hoa, đắt đỏ không phải là điều dễ dàng. Chính vì vậy, họ phải luôn không ngừng làm việc và tích lũy.

Đây không phải là câu chuyện của riêng ai mà trở thành vấn đề chung của rất nhiều người. Bởi vậy, anh Hiệp và chị Phương cũng không phải ngoại lệ.

Hai người mới cưới được hơn một năm, chị Phương lại đang mang bầu. 2 vợ chồng thuê trọ trong căn phòng 20 mét vuông chật chội, sinh con rồi có thêm hai bên nội ngoại giúp đỡ sẽ không đủ chỗ ở. Chưa kể, mùa hè vài năm trở lại đây vô cùng nóng nực, khắc nghiệt, nhiều người cùng sinh hoạt trong một không gian nhỏ sẽ bất tiện và bí bách, ảnh hưởng tới sự phát triển của em bé. Do vậy, việc mua nhà chỉ là chuyện sớm muộn đối với cặp đôi này.

Chị Phương tâm sự vốn thích ở nhà mặt đất vì sợ chung cư đông người, phức tạp, phải chờ đợi thang máy, điện nước có thể không ổn định nên dự tính vài năm tới sẽ cố gắng tìm thông tin bán nhà Hà Nội để mua một miếng đất nhỏ, nằm ở ven đô để xây nhà, bởi nếu mua ở phố thì giá quá đắt, với thu nhập của hai anh chị sẽ không bao giờ đủ.

Xem thêm:  Đất ODT là gì? Những đặc điểm của loại đất ODT là gì?

“Với thu nhập hơn 20 triệu của cả hai vợ chồng, mình nghĩ chắc phải tích cóp lâu lâu mới có thể tính được chuyện nhà cửa. Nhưng vì cần có không gian cho con nên chúng mình cũng bắt đầu tìm hiểu các chung cư có giá phù hợp với người có thu nhập trung bình, thay vì mua nhà đất như trước kia mong muốn”, anh Hiệp bộc bạch.

Check Also

Anh gai xinh Viet duyen dang 310x165 - Căn hộ condotel là gì? – Sự khác biệt của Condotel Oyster Gành Hào

Căn hộ condotel là gì? – Sự khác biệt của Condotel Oyster Gành Hào

Khách sạn condotel là loại hình đầu tư xuất hiện ở thị trường bất động …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *